Register immediately
View: 47|Reply: 0
Print Prev. thread Next thread

Hà Nội vào cuộc siết chặt quản lý tiền ảo

[Copy link]

16

Threads

16

Posts

0

Credits

Lv.2 Fresh member

Rank: 1

Credits
0
Jump to specified page
The landlord
Post time 2021-6-8 23:43:35 | Show the author posts only Reply Awards |Descending |Read mode

UBND TP Hà Nội khởi đầu vào cuộc tăng cường rà soát để phát hiện những hành vi trái luật liên quan đến hoạt động tiền ảo.
UBND thành thị vừa ban hành công văn đề nghị các doanh nghiệp can hệ tăng điều hành những hoạt động can dự đến Bitcoin và những loại tiền ảo tương tự khác.

Theo ấy, công văn nêu rõ, UBND tỉnh thành nhận được Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý những hoạt động liên quan đến Bitcoin và những loại tiền ảo tương tự khác.
tham khảo thêm : tiếp thị liên kết là gì
Bởi thế, UBND đô thị giao Công an Hà Nội chủ trì, kết hợp nhà băng Nhà nước Chi nhánh thị thành Hà Nội, Sở KH&ĐT, Sở công thương nghiệp và doanh nghiệp can hệ cải thiện rà soát để phát hiện, ngăn chặn và Thống kê UBND thành phố, Bộ Công an và Bộ, ngành can dự xử lý kịp thời theo thẩm quyền các hành vi trái luật liên quan đến hoạt động tiền ảo, đặc thù là hoạt động vốn đầu tư, buôn bán theo phương thức đa cấp, lừa đảo trên mạng Internet qua tiền ảo hoặc mạo danh đầu cơ, buôn bán tiền ảo để cướp đoạt tài sản.
UBND TP cũng giao Sở TT&TT chủ trì, kết hợp NHNN chi nhánh thị thành Hà Nội thông báo, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công nhân viên và người dân trên khu vực để cảnh báo, tăng nhận thức về những rủi ro, hệ lụy liên quan đến việc mua bán, thương lượng, đầu cơ và kinh doanh tiền ảo.
đọc thêm : bid ask
Máy đào Bitcoin từ Trung Quốc vẫn ào ạt đổ về Việt Nam
Thống kê trong khoảng Cục thương chính TP.HCM cho thấy, số lượng 2.437 máy đào tiền ảo do 178 đơn vị, tư nhân, công ty nhập cảng và làm hồ sơ hải quan qua Chi cục thương chính Chuyển phát nhanh, Cục hải quan TP.HCM. Đa số có xuất xứ trong khoảng thị trường Trung Quốc.

Trong ấy có phổ biến loại máy, nhưng chính yếu là máy tính xử lý dữ liệu tự động Bitcoin, máy tính xử lý dữ liệu tự động Antminer, máy chủ server ảo…
Năm 2017 có hơn 7000 máy đào tiền ảo đổ về Việt Nam, xuất xứ từ Trung Quốc. Trong đấy riêng Cục hải quan TP.HCM nhập tới hơn 7000 máy đào Bitcoin và Litecoin, Cục hải quan Hà Nội nhập ít hơn với 190 máy Bitcoin và 350 máy Litecoin.
xem thêm : nfa trong tài chính là gì
Theo Tổng cục hải quan, mặt hàng máy đào tiền ảo không phù hợp tới việc sử dụng tiền ảo dưới giác độ là dụng cụ thanh toán và ko thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập cảng được quy định tại Nghị định 187/2013 của Chính phủ.
đọc thêm : hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng


Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register immediately

Points Rules