Register immediately
View: 49|Reply: 0
Print Prev. thread Next thread

Lỡ tay vứt ổ cứng chứa hơn 7.000 bitcoin

[Copy link]

16

Threads

16

Posts

0

Credits

Lv.2 Fresh member

Rank: 1

Credits
0
Jump to specified page
The landlord
Post time 2021-6-7 22:48:07 | Show the author posts only Reply Awards |Descending |Read mode


James Howells, chàng kỹ sư IT người Anh nổi tiếng với việc lỡ tay vứt mất chiếc ổ cứng máy tính chứa lượng bitcoin đáng giá cả một gia tài vào năm 2012, đã tuyên bố sẽ xới tung cả một bãi rác đồ sộ chỉ để mua lại khối tài sản vô giá của mình.
James Howells là một trong những người Việc ban đầu tham dự vào nền kinh tế tiền ảo vào tháng 2/2009. Vốn là một kỹ sư IT, anh chàng này đã "đào" được gần 7.500 bitcoin trước lúc bị các bạn gái, vốn không thể chịu chứa hơn nữa tiếng ồn phát ra từ máy tính lúc "đào" bitcoin, buộc phải ngừng lại. Kèm theo, vào thời điểm đấy, bitcoin hầu như chẳng có trị giá là bao, nên Howells cũng chẳng suy nghĩ gì rộng rãi.
toàn bộ các trang bị mà anh sử dụng để "đào" bitcoin sau đó đã bị mang ra bán đồng nát vì anh chàng lỡ tay làm đổ nước chanh lên đó; chỉ có chiếc ổ cứng mà Howells dùng để lưu trữ khoá mã hoá của ví điện tử vẫn còn nằm lại trong hộc bàn trong suốt 3 năm trời, và rốt cuộc cũng bị...ném vào thùng rác.
xem thêm tại : airdrop coin
đến cuối năm 2013, Howells khởi đầu tham dự thị trường tiền ảo trở lại, và tức thì nhận thấy hối tiếc nuối vì hành động của mình vào 4 năm trước. Năm 2013 chính là thời khắc tổng giá trị vốn hoá thị phần của bitcoin tăng mạnh, và 7.500 bitcoin ngày trước của anh hiện có giá trị lên tới vài chục triệu USD! Cố nhiên, Howells không bao giờ quên được điều rồ dại ấy. Hiện trị giá 1 bitcoin là 11.500 đô la Mỹ, tức giả dụ còn giữ lại chiếc ổ cứng thì anh đã có một gia tài kếch xù hơn 80 triệu đô la Mỹ. Anh chàng xui xẻo này đã phải thốt lên rằng "Sao tôi còn chưa mò ra bãi rác đó và đào tung nó lên nhỉ?"
Bốn năm sau, nghĩa là ở thời điểm hiện tại, James Howells đã và đang dồn sức đầu tư vào việc...xới tung bãi rác đồ sộ với số rác đã được tàng trữ từ phổ biến năm trước, bỏ qua mọi lời can ngăn rằng nguy cơ phát tán khí gas hiểm nguy và khả năng cháy nổ là rất cao, nhằm tậu lại chiếc ổ cứng đã vứt bỏ, không cần biết liệu nó có còn hoạt động hay không. Và liệu Howells có thực sự biết chuẩn xác vị trí mà khối gia tài triệu đô của anh đang nằm hay không?
có nhẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm 4 năm nữa để biết số mệnh của Howells, có thể lúc đó bitcoin vẫn đang tiếp tục tăng cường và đáng giá gấp 10 lần hiện tại, hoặc đã sụp đổ chẳng còn lại gì.
đọc thêm : hashrate là gì
không thể là trò đùa được: Bitcoin hiện có giá trị to hơn tài sản của Bill Gates, Warren Buffett, Boeing và cả GDP của New Zealand
giá thành tăng cường điên cuồng của bitcoin khiến vốn hóa thị trường của loại tiền tệ này hiện vượt cả GDP hàng năm của phổ biến nền kinh tế và tổng tài sản ước lượng của một số tỷ phú ấm no nhất toàn cầu.
khi mà những tranh luận tiếp giáp với vấn đề bitcoin chỉ đang trong giai đoạn bong bóng, loại tiền tệ này vẫn tiếp diễn đánh dấu mốc giá cao kỷ lục mới vào thứ 2, thậm chí vượt lên trên 11.000 đô la và nâng mức tăng cường tổng cộng trong năm nay lên mức hơn 1.000%. Trang Coinmarketcap.com đã tính toán tổng giá trị của đa số bitcoin hiện đạt 190 tỷ đô la Mỹ.
Dưới đây là 5 thứ hiện có giá trị thấp hơn cả vốn hóa thị trường của bitcoin:
GDP của New Zealand
Nền kinh tế New Zealand hiện đạt giá trị 185 tỷ đô la theo tính toán của World Bank – tức là ít hơn 5 tỷ đô la Mỹ so với giá trị thị trường của bitcoin. Vốn hóa thị phần của loại tiền tệ này cũng lớn hơn rộng rãi đất nước gồm cả Qatar, Kuwait và Hungary.
xem thêm : hotcross
Đà tăng giá của bitcoin thậm chí đã nâng giá trị của loại tiền tệ này lên cao hơn cả phổ thông ngân hàng có tầm ảnh hưởng hàng đầu thế giới. Trị giá thị trường của Goldman Sachs đạt 97 tỷ USD tại thời điểm chốt phiên đàm phán ngày thứ 6 khi mà đó Thống kê như vậy của nhà băng UBS chỉ quanh quéo mức 67 tỷ USD. Nói cả cùng 2 Báo cáo này thì vẫn ít hơn đáng nhắc so với trị giá thị trường hiện tại của bitcoin.
Boeing
Dù là công ty cung cấp các dòng tàu bay to nhất thế giới nhưng vốn hóa thị phần của Boeing mới chỉ đạt 162 tỷ đô la Mỹ và hẳn nhiên ít hơn cả trị giá thị phần đề cập trên của bitcoin. Cần phải biết rằng Boeing là doanh nghiệp hàng không vũ trụ to nhất toàn cầu với lịch sử hơn 1 thế kỷ cùng với 14.000 viên chức hoạt động tại 65 đất nước trên toàn thế giới. Khi mà ấy đối thủ của họ là Airbus cũng ko khá hơn là mấy với vốn hóa thị trường đạt khoảng 78 tỷ USD.
xem thêm : cách kiếm tiền online uy tín

14 phi cơ chở hàng
trị giá thị phần của bitcoin hiện có thể dùng để tậu phổ quát trang trang bị quân sự. USS Gerald R. Ford – dòng tàu bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Việc ban đầu đã được vận tải tới Mỹ vào tháng 5. Mỗi chiếc máy bay này giá trị 13 tỷ đô la Mỹ Như vậy nên nếu như những nhà đầu tư gộp phần đông bitcoin đang có họ có thể sắm được một đội hình gồm 14 chiếc như vậy.
Bill Gates, Warren Buffett
Hiện tại, Bill Gates, Warren Buffett đều là những cái tên hàng đầu trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu có của Bloomberg. Nhưng, ví như gộp tài sản của cả hai người, họ thậm chí không đủ để mua đông đảo số bitcoin trên thị phần. Gates hiện nắm trong tay khối tài sản giá trị 90 tỷ USD còn Buffett là 83 tỷ đô la.Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register immediately

Points Rules