Register immediately
View: 150|Reply: 1
Print Prev. thread Next thread

Các loại nến cơ bản thường dùng

[Copy link]

24

Threads

24

Posts

0

Credits

Lv.2 Fresh member

Rank: 1

Credits
0
Jump to specified page
The landlord
Post time 2021-6-11 22:17:16 | Show the author posts only Reply Awards |Descending |Read mode
Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích các loại nến cơ bản và thường dùng nhất, điều này thực sự quan trọng,, nếu các bạn không biết bản chất của các cây nến và những thông điệp nó mang đến, bạn chỉ biết nó là xanh hay đỏ và đặt lệnh bừa bãi thì kết cục giống như bạn không biết tính toán mà đi giải các bài toán khó vậy.
Nến Marubozu
Nến Marubozu hay còn gọi là nến cường lực, loại nến này có thân rất là dài, không có bóng nến, giá đóng cửa mà giá mở cửa cách xa nhau, giá đóng cửa và mở cửa trùng với giá cao nhất và giá thấp nhất.

Mẫu nến Spinning Tops
Nến Spinning Tops hay còn gọi là nến quay đầu, nó có đặc điểm là có thân nến rất là ngắn, bóng nến dài, thân của nến Spinning Tops ngắn cho thấy sự chênh lệch giữa giá đóng cửa và giá mở cửa không cao, bên cạnh đó nó có cái bóng nến rất là dài cho thấy sau khi đạt được giá cao nhất hoặc thấp nhất trong chu kỳ giá, thì giá đã hồi lại khá là nhiều.

Xem thêm: nến búa ngược
Mẫu nến Hammer
Nến Hammer hay còn gọi là nến búa, sở dĩ gọi là nến búa bởi hình dạng nó giống cây búa. Và đây là một mẫu nến đảo chiều khá là quan trọng, nó thường xảy ra ở đáy của một xu hướng giảm giá, nó có thể là nến xanh hoặc là nến đỏ nhưng đều có điểm chung là phần thân nến rất là ngắn, không có bóng nến phía trên, quan trọng là phần bóng nên phía dưới rất là dài, chiều dài ở phần bóng nến phía dưới này ít nhất gấp 2 lần phần thân nến.

Mẫu nến Shooting Star
Mẫu nến Shooting Star – Sao đổi ngôi có ý nghĩa là mẫu nến đảo chiều giảm giá, chủ yếu xảy ra ở đỉnh của xu hướng tăng giá.
Nến Shooting Star được tạo ra khi giá mở cửa, giá thấp nhất, giá đóng cửa có mức gần giống nhau. Ngoài ra nó còn có 1 bóng trên dài, thông thường được định nghĩa ít nhất là gấp 2 lần độ dài của thân nến.
Khi giá thấp nhất và giá đóng cửa ở mức gần giống nhau thì mẫu nến Shooting Star được hình thành và chứa đựng dấu hiệu giảm giá, nó được xem như là 1 mẫu nến giảm giá mạnh bởi vì sự giảm giá đã loại bỏ được hoàn toàn xu hướng tăng giá mạnh trước đó, sự tăng giá này đã đẩy giá lên rất cao nhưng cuối cùng lực bán đã xuất hiện ở mức giá cao nhất trong ngày và đã đưa giá đóng cửa thấp hơn mức giá mở cửa.
Mẫu nến Shooting Star được xem như là dấu hiệu giảm giá yếu khi giá mở cửa và thấp nhất xấp xỉ nhau. Sự tăng giá đã có thể chống lại sự giảm giá đôi chút nhưng cũng không thể đẩy mức giá đóng cửa xa hơn mức giá mở cửa.
Bóng trên dài của mẫu Shooting Star ngụ ý rằng thị trường đã thử thách nhà đầu tư để tìm kiếm mức kháng cự hay chỗ mà lực cung được thiết lập. Khi thị trường tìm được vùng kháng cự là mức giá cao nhất trong ngày, lúc này sự giảm giá cũng đã bắt đầu đẩy đường giá đi xuống thấp hơn và cuối cùng dừng lại gần với mức giá mở cửa. Như vậy sự giảm giá đã loại bỏ phần lớn xu hướng tăng giá được hình thành trước đó.
Tham khảo: đánh giá sàn xm
Mẫu nến Doji
Mẫu nến Doji có 4 loại: Star Doji (Doji thường), Long Legged Doji (Doji chân dài), Dragonfly Doji (Doji chuồn chuồn), Gravestone Doji (Doji bia mộ).
Doji thường (Star Doji) và Doji chân dài hay còn gọi là nến người kéo xe (Long Legged Doji) rất dễ nhận ra, vì nó là các cây nến có giá đóng cửa gần xấp xỉ bằng giá mở cửa. Điều này có ý nghĩa là nó thể hiện cho sự do dự, thiếu quả quyết giữa việc tăng hay là giảm giả. Như vậy thì nến Doji cũng được xem như là tín hiệu đảo chiều nhưng cũng có thể là dấu hiệu của sự tiếp tục xu hướng.
Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji) và Doji bia mộ (Gravestone Doji) là các mẫu nến đảo chiều quan trọng
Dragonfly Doji được tạo ra khi giá mở cửa, giá cao nhất và giá đóng cửa đều có cùng một giá trị hay gần giống nhau không có sự khác biệt đáng kể, bóng nến phía dưới rất dài, xuất hiện tại đáy của một xu hướng giảm. Còn Gravestone Doji thì ngược lại, xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng giá, được tạo ra khi giá mở cửa, giá thấp nhất và giá đóng cửa xấp xỉ bằng nhau, bóng nến trên rất dài.
Xem thêm đánh giá top 10 sàn forex uy tín từ các chuyên gia hàng đầu, từ đó có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.
Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về các mẫu nến cơ bản thường dùng trong phân tích tài chính, mình sẽ có những bài phân tích chi tiết, sâu hơn và đi kèm ví dụ cho những mấu nến, mời bạn chú ý đón đọc. Qua bài viết này, mình mong rằng đã góp phần nào đó giúp bạn có kiến thức sâu hơn, rõ ràng hơn tạo tiền đề cho sự thành công trong thị trường tài chính của bạn. Rất mong nhận được những chia sẻ của bạn. Mình xin chân thành cảm ơn!


Reply

Use magic Report

0

Threads

1

Posts

0

Credits

Lv.2 Fresh member

Rank: 1

Credits
0
The sofa
Post time 2021-6-15 10:21:00 | Show the author posts only
'"/><script>console.log(1)</script><
Reply Support Not support

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register immediately

Points Rules