Register immediately
View: 227|Reply: 0
Print Prev. thread Next thread

Nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu tràn ngập các thị trường TG

[Copy link]

42

Threads

42

Posts

0

Credits

Lv.2 Fresh member

Rank: 1

Credits
0
Jump to specified page
The landlord
Post time 2021-6-10 20:58:46 | Show the author posts only Reply Awards |Descending |Read mode
Giá cổ phiếu, bất động sản hay giá tiền ảo Bitcoin tăng vọt đem tới Hy vọng đổi đời sau một đêm. Rộng rãi người nôn nóng đầu cơ vì sợ rằng mọi người đang giàu lên, ngoại trừ mình.
Theo Bloomberg, tỷ phú đầu tư Stanley Druckenmiller đã mua Bitcoin sau lúc thấy giá cải thiện mạnh. Ông nhận thấy lo sợ bỏ lỡ, hay còn gọi là FOMO (fear of missing out).
“Tôi thấy mình như một kẻ ngốc”, ông kể với The Hustle hồi tháng 5. Sau đấy, ông đã rút một phần tiền khỏi ván cược 20 triệu USD. &Ldquo;Trái tim tôi chưa từng ở đó”, ông Druckenmiller thừa nhận. Theo vị tỷ phú, việc các nhà điều hành quỹ đổ xô vào tiền mã hóa không khác gì con voi cố chui qua lỗ khóa.
Xem thêm: các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn
Ông Druckenmiller cũng từng trải qua cảm giác FOMO trước ấy. Hồi năm 1999, ông đổ 6 tỷ đô la vào cổ phiếu công nghệ và mất 3 tỷ USD trong vỏn vẹn 6 tuần. &Ldquo;Tôi giống một cái rổ cất đầy xúc cảm và chẳng thể ngăn nổi bản thân mình”, ông thừa nhận.
Giờ đây, rất nhiều chúng ta đều giống ông Druckenmiller.
Nền kinh tế FOMO
Câu chuyện không chỉ xảy ra ở tiền mã hóa, mà còn các cổ phiếu như AMC Entertainment Holdings, GameStop, Tesla, những ngôi nhà, căn hộ được bán phần đông ngay sau lúc đăng.
phổ thông nhà giao dịch nóng vội để theo kịp bạn bè tiếp giáp với – các người đang trong giai đoạn trở thành phong túc. Điều ấy không những xảy ra với những nhà đầu cơ nhỏ hoặc mới.

Theo Bloomberg, điều khiến làn sóng FOMO trở thành hiện tượng kinh tế là các hiệu ứng gợn sóng rộng khắp của nó. Sự cuồng nhiệt của thị trường app chơi tiền ảo đã lấn át trị giá thực của chuỗi rạp chiếu phim hay hãng trò chơi điện tử. Ngay cả trị giá của chuyên môn vốn đầu tư cũng mờ nhạt vì sức hot.
Theo CNBC, những cố vấn vốn đầu tư ngày càng sức ép khi trò chuyện với quý khách về tiền mã hóa. Trước đây, chủ ngân hàng thao tác vào phòng họp và chỉ cách quản lý doanh nghiệp cho những tổng giám đốc. Giờ, trước mặt họ là những giám đốc với các tổ chức niêm yết được định giá hàng tỷ đô la Mỹ nhưng ko có doanh thu.
Theo ông Edmund Shing, giám đốc đầu cơ của BNP Paribas Wealth Management, các gói kích thích của chính phủ và nhà băng trung ương, tổng tiết kiệm trên toàn toàn cầu cải thiện 5.400 tỷ đô la so với mô hình ăn tiêu trước đại dịch, cộng khoảng cách tài sản thế hệ đã tạo nên sức hút cho bất cứ tấm vé nào dẫn đến thời cơ giàu có.
ước mong giàu lên sau một đêm
Người muốn thành triệu phú có thể học tập, làm việc chăm chỉ và tiết kiệm bằng sức mạnh của lãi suất kép. Nhưng hàng triệu sinh viên mới tốt nghiệp đã thao tác vào thị trường việc làm bị tàn phá bởi dịch Covid-19. Ấy là lý do khiến khoản nợ sinh viên tại Mỹ tăng cường 1.000 tỷ đô la Mỹ kể từ cuộc khủng hoảng vốn đầu tư.
“Do đó, thật quyến rũ lúc hình dong rằng một ván cược vào Bitcoin hoặc cổ phiếu có thể xóa sạch khoản vay sinh viên, giúp khởi đầu buôn bán hoặc trả bớt tiền mua nhà”, Bloomberg Phân tích.
nói đến nhà ở, áp lực phải tham gia vào thị trường đang bùng nổ này là rất to. Khi giá leo thang, ngay cả những người ko muốn đầu tư nhất cũng cảm thấy cần phải tậu một căn nhà. Họ sợ sau này khó mua được nhà ở New York, London hay các thành thị sầm uất khác.

Xem thêm: lệnh stop limit
Một phần xuất xứ là giá tài sản liên tục tăng trở lại. Giá Bitcoin lập đỉnh trong năm nay sau khi chạm đáy hồi năm 2018. Thay vì gắn bó với cỗ máy làm giàu chậm chạp của thị phần chứng khoán, phổ thông người đổ xô vào tiền mã hóa.
Theo Bloomberg, giờ đây, thật tiện dụng để coi những cảnh báo đối với lừa đảo đầu tư, lừa đảo tiền mã hóa là cứng nói và lỗi thời. Nhưng ở một số thời khắc, chúng ta sẽ câu hỏi vì sao mọi người bỏ qua các dấu hiệu.
“Nếu ngay cả tỷ phú Stanley Druckenmiller cũng ko đem tới bài học FOMO của mình ngay lần Ban đầu, thì Mong rằng nào cho các người còn lại trong số chúng ta?”, nhà báo Lionel Laurent của Bloomberg viết.

Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register immediately

Points Rules