Register immediately
View: 317|Reply: 0
Print Prev. thread Next thread

Sách nghệ thuật đầu tư dhandho

[Copy link]

64

Threads

64

Posts

0

Credits

Lv.2 Fresh member

Rank: 1

Credits
0
Jump to specified page
The landlord
Post time 2021-4-18 05:54:41 | Show the author posts only Reply Awards |Descending |Read mode
Quay về với cuốn sách lần này mình đọc “NGHỆ THUẬT ĐẦU TƯ DHANDHO – Monish Pabrai”. Theo mình cuốn sách này có độ khó, khó với chính bản thân mình vì những sách mình đọc trước đây đều nghiêng về Marketing, kĩ năng và những đầu sách dễ đọc. Vậy nên sách nghệ thuật đầu tư dhandho chính là một thử thách về kiến thức đâu tư, tài chính có phần khô nhưng không khan.


Nội dung cuốn sáchBạn có đang đi tìm câu trả lời vì sao có những người đi từ tận cùng của sự khó khăn để trở thành tỷ phú, triệu phú đóng góp vào sự phát triển của một ngành hàng trong nền kinh tế lớn như Mỹ không?
Thông qua những chương đầu, bạn sẽ hoàn toàn bị thu hút từ những bài học thay đổi số phận của những người di dân nghèo khổ, những chiến lược, những sự khắt khe để có thể đi đến với sự thành công. Họ chính xác hơn đã phải thắt lưng buộc bụng để có thể đạt được thành công về kinh tế!
Nhưng hiện tại bạn đang có một công việc ổn định, với một mức lương đủ sống, bạn có ý tưởng nhưng không muốn mạo hiểm thì sao?
Đó là điều không của riêng ai, nhưng điều nào sẽ giúp chúng ta cân bằng được đam mê làm giàu nhưng không quá mạo hiểm? Nếu bạn không muốn trở nên mạo hiểm và lo sợ rủi ro, thì hãy học theo kinh nghiệm từ những con người siêng năng, không ngừng nâng cấp bản thân mình ngay từ khi đã có công việc tạm ổn. Đúng vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ bằng lòng với hiện tại, nếu khi bạn hài lòng với hiện tại chính là lúc bạn bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào chính bản thân bạn cũng như đầu tư tài chính trong tương lai.
Bạn cũng đừng lo lắng, khi nghĩ rằng cuốn sách chỉ dừng lại ở những câu chuyện truyền cảm hứng thông thường, mà ngược lại nó còn là những chia sẻ cũng như những kinh nghiệm đầu tư thực tế từ những triệu phú, tỷ phú trên toàn thế giới. Để bạn hiểu được rằng, sự giàu có đều có từ những phi vụ đầu tư và đầu tư không chỉ là mạo hiểm chúng vẫn là an toàn khi bạn làm chủ được nó và dành cho nó những chiến thuật.
Và dù sao đi nữa, trải nghiệm khi đọc cuốn sách này của bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ những phi vụ mua bán sáp nhập, chứng khoán và nhiều hơn nữa.
Bạn sẽ dần bước vào thế giới của những từ chuyên môn cần sự tìm tòi ngẫm nghĩ cao. Và tất cả chúng cần chính là thời gian bạn dành đế tìm tòi trong cuốn sách này.
Xem thêm: phương pháp chơi olymp trade
Xem thêm: pmi là gì
Cuốn sách này dành cho ai?
Sẽ có một chút quá sức khi bạn đang là học sinh đọc nó, vì đơn giản nó là những kinh nghiệm lão làng từ những nhà đầu tư giỏi đưa ra, tuy nhiên, không gì có thể ngăn cản bạn tiếp nhận được những bài học quý giá này.
Là tủ sách đầu tư, thế nên cuốn sách phù hợp với mọi dân tài chính, những nhà đầu tư tương lai, hoặc chủ doanh nghiệp. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt cú mèo khi tìm thấy người thầy như vậy. Như chính bản thân mình cảm nhận được sau khi đọc sách Marketing vâỵ.
Cuốn sách chon lựa những nội dung “cơ bản” và giải thích cặn kẽ vậy nên cứ thả lỏng mà thưởng thức chúng thôi!
Trích đoạn hay trong cuốn sách
Giữ cho chi phí thấp nhất có thể để giá cả thấp hơn tất thảy đối thử cạnh tranh, tăng lưu lượng phòng cho thuê và tối đa hoá dòng tiền tự do… Hiệu ứng hòn tuyết lăn theo thời gian – trở nên to lớn hơn.
Chúng ta xem thay đổi như kẻ thù của các khoản đầu tư… do đó hãy tìm kiến khoản đầu tư nào không thay đổi. Chúng ta không muốn mất tiền. Chủ nghĩa tư bản khá tàn bạo. Chúng ta tìm kiếm các sản phẩm thông thường mà mọi người đều cần – Warren Buffett
Không bao giờ phụ thuộc vào việc bán hàng tốt. Hãy bán hàng với giá hấp dẫn đến mức một món hàng bình thường cũng mang lại kết quả tốt – Warrent Buffett
Chiến lược xâm nhập thực sự quan trọng hơn chiến lược rút lui – Eddie Lampert
Chìa khoá để đầu tư không nằm ở đánh giá mức độ ảnh hưởng đến xã hội, hoặc sẽ tăng trưởng bao nhiêu, mà là xác định lợi thế cạnh tranh của công ty, và trên hết là độ bền vững của lợi thế đó. Các sản phẩm và dịch vụ có con hào kinh tế rộng và bền vững xung quanh sẽ đem đến phần thưởng cho các nhà đầu tư – Warren Buffett
Kiếm lời dựa vào chênh lệch giá được định nghĩa kinh điển là một nỗ lực tìm kiếm lợi nhuận bằng cách khai thác sự chênh lệch giá trong các công cụ tài chính giống nhau hoặc tương tự

Xem thêm: sàn giao dịch forex quốc tế

Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register immediately

Points Rules