Register immediately
View: 463|Reply: 0
Print Prev. thread Next thread

Những sàn tiền ảo bitcoin quốc tế

[Copy link]

3

Threads

3

Posts

0

Credits

Lv.2 Fresh member

Rank: 1

Credits
0
Jump to specified page
The landlord
Post time 2021-2-28 21:35:01 | Show the author posts only Reply Awards |Descending |Read mode
Những sàn tiền ảo bitcoin quốc tế
Nền tảng giao dịch bitcoin uy tín không chỉ có chi phí thấp mà còn giảm nguy cơ bị tin tặc tấn công. Ảnh: The Guardian Nigeria
Mỗi sàn tiền ảo bitcoin được giới thiệu dưới đây đều có ứng dụng di động (dành cho Android và iOS) để quản lí tài khoản của bạn khi đang hoạt động và cho phép gửi tiền tệ pháp định thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ.
Phí giao dịch trên các nền tảng trao đổi bitcoin này thấp hơn so với Coinbase và các nhà môi giới khác, thường chỉ trong khoảng 0,1% -0,5% cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, trải nghiệm mua bitcoin có thể không dễ dàng đối với người mới vì những sàn giao dịch này ngoài bitcoin còn có vô số tiền điện tử khác nên dễ bị rối.
1. Bitfinex
Là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất trong ngành, Bitfinex hỗ trợ giao dịch bằng USD, euro, bảng Anh, đồng yên Nhật, nhân dân tệ Trung Quốc và tất cả các loại tiền ổn định khác.
Như một điểm cộng cho người dùng thành thạo, Bitfinex cũng cung cấp tiền gửi và rút tiền bằng bitcoin's Lightning Network và Blockstream's Liquid sidechain. Phí rút tiền của nó là 0,0004 BTC.
2. Kraken
Kraken là một trong những sàn lâu đời nhất có trụ sở tại Mỹ và tích hợp cả giao dịch giao ngay cho bitcoin cũng như tiền điện tử khác dưới hình thức giao dịch đòn bầy. Kraken hỗ trợ tiền dửi bằng USD, EUR, CAD, AUD, GBP, CHF, JPY và các loại tiền ổn định khác.
Phí rút tiền đối với bitcoin được đặt ở mức 0,00015 BTC. Hồi cuối năm 2020, nền tảng tuyên bố đang có kế hoạch tích hợp Lightning Network bitcoin để gửi và rút tiền trong năm nay.
3. OKCoin
OKCoin là sàn giao dịch quốc tế chấp nhận tiền gửi USD, EUR và SGD cũng như một số đồng tiền lớn khác, sàn bitcoin uy tín trong quá trình tích hợp Lightning Network, sẽ hoạt động chính thức từ tháng 2/2020. Phí rút bitcoin của OKCoin là 0,0004 BTC.
Sàn giao dịch bitcoin phi tập trung
Các sàn giao dịch bitcoin dạng phi tập trung có một ưu điểm là không yêu cầu xác minh danh tính khách hàng (KYC), cho phép người dùng giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần chuyển giao khóa cá nhân tới bên thứ ba.
Điều này mang đến lợi thế là không bên thứ ba nào có thể đóng băng tiền của bạn trên các dịch vụ này, có thể đảm bảo sự riêng tư. Mặc dù vậy, bạn phải cân nhắc kĩ vì các nền tảng này dễ trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc.
1. Hodl Hodl
Hodl Hodl là một sàn giao dịch bitcoin ngang hàng, hoạt động trên phạm vi toàn cầu, sử dụng ví đa chữ kí để kí quĩ giao dịch giữa người dùng với nhau. Hodl Hodl cung cấp cho các nhà giao dịch tùy chọn hỗ trợ bất kì phương thức thanh toán nào họ muốn (Zelle, PayPal, chuyển khoản ngân hàng, SWIFT, thẻ tín dụng và thẻ quà tặng).
Sau khi thanh toán giao dịch hoàn tất, một trong hai bên ký kết của họ với ví multisig để "giải phóng" tiền. Trong trường hợp có bất đồng, Hodl Hodl sẽ chủ động phân xử.
Bởi vì không yêu cầu KYC nên bitcoin trên nền tảng này thường được bán với giá cao hơn so với các sàn giao dịch khác, từ 5% trở lên. Phí giao dịch được chia cho người mua và người bán là 0,3% trên mỗi giao dịch.
2. Bisq
Giống như Hodl Hodl, Bisq là một sàn giao dịch bitcoin ngang hàng, nhưng nó không được lưu trữ trên web. Bisq là sàn giao dịch phi tập trung tự lưu bitcoin duy nhất hiện nay, nghĩa là mỗi người dùng Bisq phải tải xuống phần mềm của sàn giao dịch và chạy một nút Bisq để sử dụng dịch vụ. Ví đa chữ kí cũng được yêu cầu để kí quĩ giao dịch.
Phí nhà tạo lập thị trường là 0,1% và phí người nhận là 0,7%. Nếu người dùng thanh toán phí bằng BSQ - một đồng bitcoin có màu hoạt động như mã thông báo trao đổi của Bisq thì mức phí này là 0,05% đối với nhà sản xuất và 0,35% đối với người nhận.
Nguồn bài viết: vietnambiz.vn
Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register immediately

Points Rules