Register immediately
View: 65|Reply: 0
Print Prev. thread Next thread

Vì sao tiền ảo liên tục tăng giá?

[Copy link]

9

Threads

9

Posts

0

Credits

Lv.2 Fresh member

Rank: 1

Credits
0
Jump to specified page
The landlord
Post time 2021-1-11 03:56:01 | Show the author posts only Reply Awards |Descending |Read mode
Bitcoin đang dần đánh mất thị trường vào tay Ethereum và Ripple do vấn đề nhân rộng của chính nó.
tại sao tiền ảo tăng giá - Đồng tiền ảo phổ quát nhất thế giới nay đã có giá lên đến trên 2000 USD/coin – giá bán tại phổ biến sàn lớn gồm những cả Coinbase và Kraken . Với mức thương lượng này, giá trị thị phần của đồng bitcoin hiện nay lên tới 32,92 tỉ đô la Mỹ.
Giá bitcoin bùng nổ lần Việc đầu tiên vào năm 2013, nhưng một số nguyên tố chủ quan – gồm những cả sự sụp đổ của sàn giao dịch khổng lồ Mt. Gox tại Nhật đã khiến trị giá của nó sụt giảm mau chóng. Tuy vậy, việc rộng rãi tổ chức tín dụng lớn trên thế giới ủng hộ và đưa bitcoin cùng 1 vài nhà cung cấp blockchain vào thí điểm đã đẩy chi phí đồng tiền này leo thang trở lại vào cuối năm đó. Diễn ra từ đây, giá bitcoin liên tục cải thiện cho đến năm 2017.
Bitcoin đang bùng nổ
Lần mới đây nhất bitcoin khiến tin báo kinh ngạc là tháng 4 năm nay với giá bán 1,343 đô la cao nhất trong lịch sử. Giờ đây, chỉ chưa đầy 1 tháng sau, trị giá của nó đã tăng đến 50%. ≫≫ có thể bạn quan tâm đánh giá thị trường tiền ảo 2021
Thế nhưng bitcoin không phải đồng tiền ảo độc nhất vô nhị tăng giá mạnh. Ripple, đồng tiền ảo hội tụ với mục đích trở thành phương tiện mới các ngân hàng lớn đã cải thiện giá tới hơn 10 lần, hay nói đúng hơn là 1000% chỉ trong không tới 1 tháng và nay đã trở nên đồng tiền có trị giá to thứ 2 chỉ sau bitcoin.
như vậy tương tự, Ethereum (hay còn gọi là đồng ether), loại tiền ảo được ngoài mặt như một nền móng điện toán dựa trên kỹ thuật blockchain cho các nhà lớn mạnh cũng đang được đàm phán ở mức 130 USD/coin, đạt tổng giá trị thị trường gần 12 tỉ đô la, cải thiện gần 100% so với tháng trước.
Sở dĩ các đồng bạc này cũng lên giá là bởi bitcoin ko còn là cái tên cai trị thị trường tiền ảo nữa. Ngày nay, trị giá vốn hóa của bitcoin chỉ chiếm 47% tổng trị giá thị phần tiền ảo, khi mà chỉ vài tháng trước đây, nó vẫn "chễm chệ" ở mức 80%.
Biểu đồ tỷ lệ giá trị vốn hóa của bitcoin (đường màu vàng) so với tổng giá trị thị trường tiền ảo cho thấy bitcoin đang chóng vánh phải nhịn nhường chỗ cho các đồng bạc mới như Ethereum và Ripple.
Biểu đồ giá bitcoin trên Coindesk
Vậy thì nguyên nhân tiền ảo tăng giá mạnh mẽ hơn bitcoin của những đòng tiền này là gì? Một vài quan điểm cho rằng lý do nằm ở vấn đề nhân rộng của bitcoin. Trị giá đồng bạc này đã đạt mức cao tới nỗi màng lưới của nó gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác nhận thương lượng, trừ lúc các bạn gửi kèm một khoản phí to cho cả những đàm phán nhỏ. Cho dù vấn đề này có thể được hạn chế bằng những giải pháp như SegWit hay Bitcoin Unlimited thì đa số những "thợ đào" bitcoin hiệu quả nhất (những người có thể kiểm soát tốt codebase của bitcoin) vẫn chưa thể đồng thuận với nhau về một phương án nào.
Trên thực tế, tăng trưởng 10 lần chỉ sau 1 tháng là biểu hiện của một bong bóng dễ vỡ lẽ, nhưng với tiền ảo thì mọi thứ lại có đôi chút khác biệt, bởi chẳng ai biết giá trị thực của chúng là bao lăm. Ko giống như việc định giá các đơn vị, chúng ta chẳng có chút tài sản nhất định hay doanh thu nào để dự đoán trị giá thực của tiền ảo. Do đó mà thoạt nghe mức giá trị thị trường của các đồng tiền ảo là 70 tỉ đô la, nhiều người có thể không tin vào tai mình.
tuy vậy, nếu như tiền ảo trở nên công ty trung gian trong các giao dịch và có thể thay thế vàng trên thị trường tài sản hiện nay thì 70 tỉ USD cũng chưa là gì. Ví dụ, tổng giá trị trữ lượng vàng trên toàn cầu hiện nay là khoảng 8.200 tỉ USD, có nghĩa là giá trị rất nhiều các đồng bạc ảo trên thị trường cộng lại cũng chỉ bằng 1% so với vàng. Tương tự tương tự, với khoảng 1.500 tỉ đô la Mỹ đang được lưu hành, giá trị tiền ảo mới chỉ tương đương với 5% của đô la.
Bitcoin đang đạt chi phí cao nhất trong lịch sử nhưng phổ biến chuyên gia cho rằng giá trị của nó có thể lên đến 10.000 đô la Mỹ hoặc hơn. Để đạt giá bán này, cùng đồng bitcoin cần giải quyết được vấn đề nhân rộng và yếu tố làm tăng giá tiền ảo để những nhà đầu tư có thể yên tâm rằng cơ sở vật chất bitcoin đủ sức chống đỡ mức lớn mạnh phi mã của nó.


Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register immediately

Points Rules